Đánh giá chi tiết IOS 16.5: Hiệu năng cao hơn, pin ổn hơn

iPhonedoc.vn - iOS 16.5 được người dùng đánh giá cao về hiệu suất lẫn thời lượng pin tốt hơn iOS 16.4.1, nhất là khi chạy trên iPhone 14 Pro Max.

IOS 16.5 cung cấp khả năng sửa lỗi bảo mật quan trọng lên đến 39 lỗ hổng bảo mật. Lỗi này có thể khiến kẻ tấn công có thể thực thi mã tùy ý từ xa, chiếm quyền kiểm soát máy và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng.

Ngoài ra, iOS 16.5 cũng khắc phục lỗi hoạt động không đúng cách của Spotlight, Podcast trong CarPlay, cài đặt Thời gian. Bản phần mềm này cũng mang đến 2 tính năng mới nổi trội là:

  • Tab Thể thao mới trong Apple News.
  • Hình nền Lễ kỷ niệm Pride tôn vinh cộng đồng LGBTQ+.

Tài khoản iOSNAM (@iosnewsandmore) trên Twitter đã so sánh iOS 16.5 với iOS 16.4.1 và cho biết rằng thời lượng pin trên iOS 16.5 giảm 0,008% so với bản cập nhật trước đó, trong khi hiệu suất tăng 0,01%.

Con số trên là rất nhỏ có nghĩa là sự thay đổi trong thời lượng pin và hiệu suất trên iOS 16.5 so với iOS 16.4.1 không đáng kể, và người dùng có thể không nhận ra sự khác biệt. Đồng thời, giá trị này là trung bình và có thể khác nhau trên từng thiết bị cụ thể.

Trên trang cá nhân trên YouTube, tài khoản Brandon Butch đã đăng tải một video đánh giá về iOS 16.5. Trong video, Brandon Butch chia sẻ rằng iOS 16.5 hoạt động rất tốt trên iPhone 14 Pro Max của anh. So với phiên bản iOS 16.4.1, iOS 16.5 mang đến tính năng mới là Tab Thể thao trong Apple News, cung cấp một giao diện thoải mái và tối ưu hơn để người dùng dễ dàng xem những thông tin thể thao cần thiết.

Về thời lượng pin, Brandon Butch đã xác nhận rằng iOS 16.5 trên iPhone 14 Pro Max có thời lượng pin rất ổn định. Brandon Butch cũng đã sử dụng ứng dụng Geekbench 6 để kiểm tra hiệu suất của thiết bị khi chạy phiên bản cập nhật hệ điều hành mới này. Kết quả kiểm tra của Geekbench 6 cho điểm đơn nhân là 2516 và đa nhân là 5944.

Tại Việt Nam, người dùng đang có cuộc trò chuyện sôi nổi xoay quanh iOS 16.5. Trong một nhóm cộng đồng, người dùng của iPhone 11 đã đưa ra đánh giá tích cực về iOS 16.5 so với iOS 16.4.1. Người dùng iPhone 14 Pro Max được cho là có thể tận hưởng được tốt nhất từ bản cập nhật này, khi máy có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ mà vẫn giữ pin "trên 90%" và máy luôn mát mượt, theo chia sẻ từ một người dùng.

Có nên cập nhật iOS 16.5 hay không?

Thứ nhất, iOS 16.5 là một bản cập nhật bảo mật quan trọng, vá lỗ hổng bảo mật và khắc phục nhiều lỗi tồn đọng. Vì vậy, nếu bạn muốn có trải nghiệm trơn tru và an toàn nhất, việc cập nhật lên iOS 16.5 là cần thiết.

Một lưu ý tiếp theo là iOS 16.5 sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho dòng iPhone 14 Series. Apple luôn ưu tiên hỗ trợ các mẫu iPhone mới nhất với phiên bản cập nhật hệ điều hành mới nhất, do đó bạn có thể yên tâm cập nhật nếu sở hữu một trong những mẫu này. Ngoài ra, iOS 16.5 cũng có khả năng hoạt động tốt trên iPhone 13 và iPhone 12.

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng một mẫu iPhone cũ và muốn nâng cấp lên iOS 16.5, hãy cân nhắc kỹ. Bản cập nhật này đòi hỏi hiệu suất cao để xử lý và hoạt động trên thiết bị. Điều này có thể gây tiêu hao pin nhanh và gây ra các vấn đề như lag, đơ, treo máy và kết nối chậm.