IOS 16 sắp được Apple giới thiệu có những tính năng nào đáng được chờ đợi?

Hội nghị WWDC sẽ được Apple tổ chức vào tháng 6 tới đây. Trong số các bản cập nhật sắp giới thiệu, nền tảng cho iPhone được xem là điều quan tâm nhất. Chúng ta sẽ nhận được bản cập nhật iOS 16 với hàng loạt tính năng mới hấp dẫn. Dưới đây là những tin đồn về các tinh năng đáng được mong chờ từ iOS 16 của Apple.

  • Cải thiện thông báo 

 

Apple được dự đoán sẽ thay đổi một chút về cách thức hoạt động của thông báo. Có khả năng iOS 16 sẽ cung cấp tùy chọn thông báo nhóm.

 

  • Mở rộng chế độ tập trung 

 

Chế độ này được ra mắt lần đầu tiên vào năm ngoái trên iOS 15. Nó giúp người dùng tập trung vào một tác vụ, tắt thông báo để tránh sự phân tâm từ nhiều ứng dụng khác. Với bản iOS mới, Apple sẽ giới thiệu thêm nhiều tùy chỉnh hơn cho người dùng.

 

  • Tính năng sức khỏe và luyện tập 

 

Các tính năng liên quan đến sức khỏe không phải trọng tâm của iPhone, nó sẽ được tích hợp chủ yếu vào watchOS. Tuy nhiên iOS 16 có thể nhận được các tính năng mới cần thiết để hỗ trợ khi ghép nối với Apple Watch, ví dụ như thêm tùy chỉnh theo dõi giấc ngủ.

Có nhiều nguồn tin dự đoán iOS 16 sẽ có tính năng quản lý thuốc, nhắc nhở người dùng uống thuốc. Bên cạnh đó iOS 15 được cho rằng sẽ có tính năng theo dõi dinh dưỡng, nhưng nó chưa được giới thiệu, có thể iOS 16 sẽ thay nó làm điều đó. Ngoài ra có thể Apple sẽ mang đến thêm tính năng mới liên quan đến sức khỏe phụ nữ.

 

  • Phát hiện sự cố

 

Tính năng này được cho là sẽ có trong watchOS 9, đồng thời nó cũng có mặt trên iOS 16. Tính năng này hoạt động gần giống với “phát hiện ngã", sau khi người dùng gặp phải sự cố tai nạn, sau một thời gian đếm ngược ngắn nó sẽ tự động gọi dịch vụ khẩn cấp.

Một số tin đồn khác cho rằng phát hiện sự cố đang được Apple tích hợp vào iPhone. Chưa rõ iPhone 14 sắp tới sẽ được trang bị hay tính năng này sẽ đến với các mẫu iPhone trước đó trong bản cập nhật mới.

 

  • Màn hình luôn bật 

 

Tính năng này đã được mong chờ từ lúc iPhone 13 sắp ra mắt, đáng tiếc là nó vẫn chưa xuất hiện. Nó có thể tích hợp thông qua bản cập nhật phần mềm mà không cần thay đổi phần cứng. Màn hình luôn bật có thể dùng được trên màn OLED nên nếu nó được Apple giới thiệu, nó sẽ có mặt trên hàng loạt các mẫu iPhone như iPhone X, XS và XS Mac, 11 Pro và 11 Pro Max. Vì vậy tính năng này được hy vọng sẽ đến trong iOS 16.

 

  • Tiết lộ về tai nghe VR/AR của Apple

 

Tính năng này không liên quan đến iPhone, iOS 16 được mong chờ sẽ hé lộ ít nhiều thông tin về tai nghe thực tế hỗn hợp đã được đồn đại trong thời gian qua. Tai nghe sẽ không xuất hiện tại sự kiện WWDC, nhưng nếu Apple chuẩn bị nền tảng cho thiết bị thực tế ảo sắp ra mắt này thì iOS 16 có khả năng tham chiếu một vài thông tin về nó.

Ngoài ra, một số tính năng khác được mong đợi bao gồm: cải tiến Siri, thư viện ứng dụng được thiết kế tốt hơn, tùy chỉnh các ứng dụng mặc định khác, cải thiện tự điền 2FA qua nhiều ứng dụng khác thay vì chỉ qua mỗi tin nhắn SMS, đưa phần trăm pin trên thanh trạng thái trở lại...

 

  • Thiết bị hỗ trợ và thời điểm cập nhật

 

Apple dự kiến sẽ giới thiệu hàng loạt bản cập nhật watchOS 9, ‌iOS 16‌, iPadOS 16, macOS 13 và tvOS 16 tại WWDC vào ngày 6 tháng 6. Trong cùng ngày, các nhà phát triển có thể sử dụng các bản cập nhật để thử nghiệm. Sau đó Apple sẽ cung cấp nó đến những người tham gia thử nghiệm bản beta. Hệ điều hành chính thức phát hành trên toàn cầu dự kiến sẽ ra mắt cùng thời điểm Apple giới thiệu thiết bị mới là iPhone 14.

Về các thiết bị nhận được bản cập nhật, các nguồn tin đều cho rằng nó sẽ hỗ trợ các thiết bị tương tự như trên iOS 15. Tức là những thiết bị trước iPhone 6s và iPhone SE không nhận được bản cập nhật vì bộ xử lý đã không còn phù hợp với phần mềm này. 

Nguồn: Tinhte.vn