[HOT] Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 14, Anh em "Gom ló" thôi nào

Theo thông tin được chia sẻ từ United Daily News, Apple đã yêu cầu Foxconn bắt đầu tuyển dụng công nhân để lắp ráp các mẫu iPhone 14 sớm hơn dự kiến.

Điều này diễn ra trong bối cảnh Apple lo ngại rằng chính sách No Covid-19 tại Trung Quốc có thể dẫn đến nguồn cung thiếu hụt cho dây chuyền sản xuất iPhone 14.

 

Thông tin cho hay Foxconn, đối tác lắp ráp chính của Apple đã tung ra một đợt tuyển dụng lớn cho nhà máy của hãng ở Trịnh Châu trong tuần này, mặc dù đây là mùa sản xuất iPhone thấp điểm. Công ty được cho là đã tăng tiền thưởng thêm 30% để thu hút thêm công nhân trong bối cảnh nhu cầu đáp ứng các yêu cầu của Apple đang rất bức thiết.

Việc Apple chỉ đạo tăng tuyển dụng vào thời điểm này trong năm nay xuất phát từ nhu cầu cao của người dùng đối với dòng iPhone 13, và gia tăng lo ngại về tác động của việc đóng cửa nhà máy ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến nguồn cung dòng iPhone 14 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Cho đến nay, Trịnh Châu hầu như không bị ảnh hưởng bởi các biện pháp đóng cửa do đại dịch Covid-19, nên Apple khuyến khích Foxconn tăng năng lực sản xuất tại cơ sở này, để đề phòng rủi ro về đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc.

Apple đã đề cập ngắn gọn đến các vấn đề về nguồn cung do việc đóng cửa ở Trung Quốc trong cuộc họp báo thu nhập vào tuần trước. DigiTimes gần đây đã suy đoán rằng, các bộ phận trong chuỗi cung ứng của Apple có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng tùy thuộc vào thời gian ngừng hoạt động kéo dài, thậm chí có khả năng buộc Apple phải trì hoãn việc ra mắt các mẫu ‌iPhone‌ mới vào cuối năm nay.