iOS 16: nay bạn có thể xem lại password Wi-Fi đã kết nối

iOS 16 có tính năng xem lại mật khẩu Wi-Fi bạn từng kết nối trên thiết bị, trong một số trường hợp bạn đi chơi với bạn bè người thân và họ hỏi bạn password Wi-Fi đó, thì dưới đây là cách để bạn có thể xem lại password và chia sẻ lại cho người khác.

Hiện mật khẩu wifi dễ dàng

 

Bạn vào Cài đặt → Wi-Fi → chọn vào icon chữ (i) ở tên Wi-Fi đó, bạn sẽ thấy có mục Password trong thông tin Wi-Fi này và khi chọn vào sẽ hiển thị password luôn. Lưu ý khi chọn vào thì iPhone sẽ yêu cầu mở bằng Face ID hoặc Touch ID.

Cách này cũng khá tiện cho chính bản thân mỗi người vì đôi lúc chúng ta cũng quên đi mật khẩu Wi-Fi, để tiện cho các tình huống quên (Forget) mạng Wi-Fi và kết nối lại. Có thêm option cho bạn copy password nhanh luôn.

Hoặc ngay mục Wi-Fi, bạn chọn vào chữ Edit ở góc trên, từ đây iPhone cũng yêu cầu xác thực Face ID hoặc Touch ID và sau đó đưa bạn đến trang hiển thị toàn bộ mạng Wi-Fi mà thiết bị đã từng kết nối.

Mỗi khi chọn vào icon (i) của tên Wi-Fi nào đó, sẽ có hiển thị password luôn, quá tiện để chúng ta nắm lại các mật khẩu cũ. Lưu ý ví dụ vị trí Wi-Fi đó có đổi password mới thì iPhone cũng chỉ còn lưu password cũ trước đây thôi nhé.