Không phải iPhone 14 Max mà là iPhone 14 Plus sẽ được Apple sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay

iPhone 14 Max? Không, phiên bản iPhone 14 “giá rẻ” với màn hình 6.7 inch sẽ được Apple trình làng dưới tên gọi iPhone 14 Plus.

Apple dự kiến sẽ khai thử phiên bản Mini trong thế hệ iPhone 14 ra mắt vào tháng 9 năm nay. Thay vào đó, Apple sẽ giới thiệu một phiên bản iPhone mới với màn hình 6.7 inch tương tự như iPhone 14 Pro Max, nhưng đi kèm mức giá hấp dẫn hơn nhờ việc cắt giảm một vài điểm như chip A16 bionic, màn hình 120Hz...

Theo Lanzuk-Leaker chuyên đưa tin về các sản phẩm mới của Apple, Samsung. Chiếc iPhone 14 "giá rẻ" có màn hình 6.7 inch này sẽ được ra mắt với tên gọi là 14 Plus, chứ không phải 14 Max như những tin đồn trước đây. 

Lần gần đây nhất Apple gọi tên 1 sản phẩm của mình có từ Plus là lúc ra mắt iPhone 8 Plus. Từ đó về sau các sản phẩm có màn hình lớn đều được Apple dùng từ Max thay cho Plus, mục đich tên gọi iPhone 14 Plus là để người dùng hiểu rằng đó chỉ là một chiếc iPhone 14 màn hình cỡ lớn. Còn với từ "Max" sẽ gây hiểu nhầm cho khách hàng về dòng Pro cao cấp của hãng.

Lần đầu tiên Apple sẽ tạo ra sự khác biệt lớn giữa dòng iPhone "giá rẻ" và dòng "cao cấp" Pro, từ cấu hình chíp xử lý mạnh mẽ, đến cụm camera, màn hình 120Hz. Vì vậy, việc đặt tên để người dùng dễ dàng phân biệt giữa iPhone 14 (màn hình 6.1 inch) và iPhone 14 Plus (màn hình 6.7 inch) với dòng Pro cao cấp là iPhone 14 Pro (màn hình 6.1 inch) và iPhone 14 Promax (màn hình 6.7 inch) là việc nên làm.