Mark Gurman: Apple có thể trang bị USB-C lên iPhone 15 vào năm sau?

Mark Gurman từ Bloomberg cho biết có thể Apple sẽ trang bị cổng USB-C từ năm sau, áp dụng cho iPhone 15 chứ k đợi đến iPhone 16 mới trang bị.

Luật của EU đã chính thức được thông qua, bắt buộc tất cả các thiết bị bán ra phải trang bị cổng USB-C, điều đó ảnh hưởng nặng nề đến Apple và các thiết bị như iPhone, Airpods, Magic Mouse, Magic Keyboard... Khi tất cả các thiết bị này đều được trang bị cổng Lightning.
Ming-Chi Kuo cho biết hồi tháng 5 nhà cung ứng linh kiện cổng Lightning cho Apple sẽ chuyển sang sản xuất USB-C vào nửa cuối năm 2023, một nguồn tin khác từ Bloomberg cũng trong thời gian đó cho biết Apple đã thử nghiệm những mẫu iPhone với cổng USB-C, nhưng nó sẽ không ra mắt trong năm 2023.

Apple luôn có một hướng đi riêng trong việc áp dụng những chuẩn kết nối trên iPhone, trước đây là cornecter 30-pin cho iPhone 4s và Lightning bắt đầu từ iPhone 5. Thời điểm đó, thế giới vẫn đang phổ biến với cổng Micro USB không mang lại sự thân thiện cho người dùng bằng Lightning. Apple cũng là hãng đầu tiên trang bị USB-C Thunderbolt cho dòng Macbook và loại bỏ hết cổng USB-A, tiên phong trong việc phổ cập USB-C cho laptop, và sau này là iPad.

Apple có thể có một hướng đi khác đó là trang bị thêm một adapter sạc USB-C ra Lightning nhưng nó đi ngược lại với tuyên bố bảo về môi trường trước đây của Apple. Hoặc thậm chí là loại bỏ hoàn toàn cổng sạc, nhưng một số người dùng đặc thù vẫn cần cổng sạc. Có thể trong tương lai Apple sẽ loại bỏ cổng sạc trên iPhone nhưng thời điểm hiện tại có vẻ là quá sớm.

Mặc dù vậy, luật chỉ áp dụng cho thiết bị mới, tức khi nào Apple cập nhật thiết bị mới thì mới phải chuyển đổi. Cho nên các thiết bị như Airpods, Magic Keyboard, Magic Mouse vẫn có thể sử dụng bình thường.

Theo 9to5Mac.