[TOP 5] Sự khác biệt lớn nhất mà Apple sẽ mang tới cho iPhone 14 và iPhone 14 Pro

Thế hệ iPhone 14 kế tiếp sẽ có sự khác biệt lớn giữa iPhone tiêu chuẩn và dòng “Pro”.

Thế hệ iPhone 14 năm nay Apple sẽ tạo ra sự khác biệt giữa các mẫu iPhone tiêu chuẩn và “Pro”. Đầu tiên, Apple được cho là sẽ khai tử hoàn toàn mẫu mini và được thay thế bằng biến thể “Max” lớn hơn. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có hai mẫu iPhone 14 với màn hình 6.1 inch và hai mẫu có màn hình 6.7 inch để chọn lựa.

Nhưng đó là chưa phải là tất cả khi Apple được cho là sẽ mang đến hàng loạt sự khác biệt to lớn giữa dòng iPhone 14 tiêu chuẩn và iPhone 14 Pro, Chung ta sẽ tìm hiểu sự khác biệt đó thông qua bài viết dưới đây.

Thiết kế đục lỗ mới 

iPhone 14 Pro được cho là sẽ loại bỏ thiết kế tai thỏ, điều mà iFan đã mong chờ bây lâu nay nhưng bạn đừng mong chờ các điện thoại này sẽ mang lại cái nhìn tương tự như các điện thoại Android tốt nhất. Thay vào đó, Apple được cho là sẽ thay thế phần notch bằng hai lỗ đục ở cạnh trên màn hình, một có hình tròn chứa camera trước và một có hình viên nhộng chứa cảm biến Face ID.

Trong ít tháng qua, khá nhiều hình ảnh, video render xuất hiện cho thấy các mẫu iPhone 14 Pro sẽ trông như thế nào. Mặt khác, bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Max được cho là tiếp tục sử dụng thiết kế tai thỏ như iPhone 13 thế hệ trước.

Chip A16 Bionic

 

Ban đầu hầu hết mọi người đều kỳ vọng chíp A16 Bionic sẽ sử dụng quy trình 3nm. Nhưng theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, dòng iPhone 14 Pro chỉ có thể độc quyền sử dụng chip A16 Bionic mới, được cho là sẽ sử dụng quy trình 4nm của TSMC.

Trong khi đó, iPhone 14 và iPhone 14 Max thông thường vẫn sử dụng chip A15 Bionic, nhưng có thể tăng bộ nhớ RAM từ 4GB lên 6GB. iPhone 14 Pro sẽ sử dụng cùng một dung lượng RAM nhưng bộ nhớ LPDDR5 tiên tiến hơn sẽ “nhanh hơn 1.5 lần và tiết kiệm điện hơn tới 30%.”

Xét trên nhiều khía cạnh thì, các điểm chuẩn của iPhone 13 cho thấy Apple đã có con chip nhanh nhất trên điện thoại và để các đối thủ vượt qua thì cần thêm một khoảng thời gian nữa. Nhưng iPhone 14 Pro có thể sở hữu hiệu suất mạnh hơn đáng kể so với iPhone 14 tiêu chuẩn, điều chưa từng có trước đây.

Camera độ phân giải 48MP

Những tin đồn và thông tin rò rỉ từ các nguồn uy tín xuất hiện thời gian qua cho thấy, Apple có thể thay thế cảm biến 12MP trên các thế hệ trước đây thành 48MP mới cho dòng iPhone 14 Pro năm nay. Chất lượng ảnh chụp từ dòng iPhone 13 Pro đã rất xuất sắc, nhưng việc sử dụng  camera 48MP sẽ cho phép người dùng crop ảnh linh hoạt hơn, chưa kể đến những lợi ích tiềm năng đối với hiệu suất ánh sáng yếu và HDR.

Trong khi đó, các mẫu iPhone 14 dường như vẫn tiếp tục sử dụng cụm camera kép 12MP ở phía sau.

Apple đã sử dụng camera 12MP từ thế hệ iPhone 6s đến nay. Đây được cho là một cải tiến rất đáng chờ đợi trên thế hệ iPhone 14 Pro.

Always On Display (AOD)

Dựa trên màn hình ProMotion, một báo cáo chỉ ra rằng dòng iPhone 14 Pro có thể cung cấp tính năng Always On Display. Tính năng này sẽ cho phép điện thoại hiển thị các thông tin hữu ích như thời gian, thông báo hoặc widget kể cả khi màn hình điện thoại đã tắt. Điều này có thể thực hiện được nhờ tốc độ làm mới 1-120Hz của dòng iPhone 14 Pro. Vì vậy, ở chế độ always on, tốc độ làm mới của màn hình sẽ giảm xuống mức 1Hz để tiết kiệm pin.

Và những thay đổi đáng chú ý khác 

Nếu Apple giữ nguyên sự khác biệt giữa iPhone tiêu chuẩn và iPhone Pro, dòng iPhone 14 Pro sẽ tiếp tục được cung cấp độc quyền màn hình ProMotion 120Hz. Ngoài ra, các mẫu iPhone Pro sẽ có camera tele hỗ trợ zoom quang học 3x, trong khi dòng iPhone 14 và 14 Max chỉ được cung cấp zoom kỹ thuật số.

Cuối cùng là vấn đề về bộ nhớ, dòng iPhone 14 Pro có thể sở hữu bộ nhớ trong lên tới 2TB, trong khi iPhone 14 có thể chỉ dừng lại ở mức 512GB.